SanDisk – Thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghệ lưu trữ

Với việc sở hữu gần 5,000 bằng sáng chế, trong hơn 25 năm, khách hàng đã tin tưởng SanDisk như một đối tác tin cậy giúp việc lưu trữ dữ liệu một cách an toàn, ổn định và truy xuất dễ dàng, ngay cả trong môi trường khắc nghiệt nhất.

Hơn 25 năm mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu

Theo dự báo của Business Insider cho thấy vào năm 2020 sẽ có khoảng 40,000 Exabytes dữ liệu được tạo ra và có khoảng 75 tỷ thiết bị hỗ trợ kết nối mạng. Những con số thống kê trên phần nào cho thấy sự tăng trưởng của thị trường và áp lực giải quyết hiệu quả bài toán dữ liệu dung lượng cực lớn. SanDisk – công ty có trụ sở tại Mỹ, một thương hiệu hàng đầu thế giới trong công nghệ lưu trữ flash đã sẵn sàng để tận dụng cơ hội lớn này.

ss
Trụ sở của Sandisk tại California, Mỹ

Cụ thể trong quý III/2014, công ty đã đầu tư hơn 800 triệu USD cho mảng R&D, chiếm đến 12% tổng doanh thu bán hàng. Bên cạnh đó, SanDisk đã chi hơn 1 tỷ USD trong thương vụ mua lại Fusion-io, công ty hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và phần cứng dựa trên nền tảng flash PCLe, giúp tăng cường hiệu suất ứng dụng trong doanh nghiệp và các trung tâm dữ liệu cực lớn.

Ông Sanjay Mehrotra, Chủ tịch kiêm CEO của SanDisk cho biết việc mua lại công ty Fusion-io sẽ góp phần đẩy nhanh những nỗ lực của SanDisk để đưa lưu trữ flash đến các máy chủ và trung tâm dữ liệu (data center), giúp cân bằng giữa hiệu suất, chi phí và độ tin cậy như khách hàng mong đợi.

ss
Ông Sanjay Mehrotra- Chủ tịch kiêm CEO của SanDisk

So với lưu trữ bằng đĩa từ (platter), bộ nhớ flash không chỉ vượt trội về tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Tính kinh tế và hiệu quả của chip flash có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong hệ thống lưu trữ doanh nghiệp, đặc biệt là các ngành đòi hỏi khối lượng dữ liệu lớn và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh như ngân hàng, chứng khoán hoặc dịch vụ bán lẻ.

Sau sự thành công của công nghệ NAND2D, SanDisk tiếp tục đầu tư và phát triển kiến trúc Flash NAND 3D. Công nghệ vertical-NAND hay NAND3D là bước đột phá mới nhất trong công nghệ lưu trữ Flash, khắc phục giới hạn dung lượng thường gặp ở cấu trúc Flash NAND xếp theo chiều ngang dạng 2D.

Với kỹ thuật xếp chồng nhiều lớp tế bào ô nhớ và chia sẻ kết nối liên tuyến theo phương dọc trong 3 chiều không gian sẽ mang lại băng thông nhanh và lớn hơn, phù hợp với nhu cầu người dùng cần hiệu năng cao.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *